A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui Tết Trung Thu - Trường Tiểu học Cẩm Hưng

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

     Em rước đèn đi khắp phố phường

     Lòng vui sướng với đèn trong tay

   Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

                     “Trung thu trăng sáng như gương

          Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

                      Sau đây Bác viết mấy dòng

         Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”
        Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, Được sự cho phép của BGH nhà trường. Ngày 13/9/2019, Liên đội trường Tiểu học Cẩm Hưng kết hợp với Công Đoàn nhà trường đã tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm"  với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.. ,

Cũng tại đây BGH, Công Đoàn, thầy cô, bạn bè học sinh Trường Tiểu học Cẩm Hưng cũng trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khắn, động viên các em sống vui và học tập vì tương lai tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh các lớp:

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2019 của Trường Tiểu học Cẩm Hưng kết thúc tốt đẹp  để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Tin bài: Trường Tiểu học Cẩm Hưng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan