A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM HƯNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm các thầy cô giáo và học sinh khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với các hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

 

Cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, các tổ khối lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Sau các tiết dạy, Ban Giám Hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, tạo hứng thú học tập của học sinh. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho tình thầy trò, cô trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

 

Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ cao nhất. Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được các nhà trường quan tâm và nó càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về. 

 

 

Hội thi cắm hoa chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) vào sáng ngày 17-11 tại hai phân hiệu của trường có sự tham gia của các thầy cô giáo, các em học sinh và cả phụ huynh học sinh, tất cả đã cùng nhau tự tay cắm những lẵng hoa đẹp, ý nghĩa để tri ân thầy cô nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 làm cho không khí của ngày hiến chương nhà giáo thêm phần sôi động và phấn khởi.

Đặc biệt sáng ngày 20-11, Trường Tiểu học Cẩm Hưng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam nhằm ôn lại truyện thống cao đẹp  của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Các tiết mục văn nghệ của phụ huynh và giáo viên

 

Đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường
Khen thưởng các cá nhân có thanh tích xuất sắc

Lễ kỷ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Trường Tiểu học Cẩm Hưng niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.

Tin bài: TH Cẩm Hưng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan