A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM HƯNG LAN TOẢ NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CÙNG CỘNG ĐỒNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, trong khi cả nước đang cùng nhau chung sức chống lại dịch bệnh. Trường Tiểu học Cẩm Hưng với những việc làm bổ ích và thiết thực như tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến, vẽ tranh tuyên truyền và các hoạt động  mang nghĩa cử cao đẹp, thiết thực được lan thoả trong cộng động đã góp một phần nhỏ chung tay cùng cả nước ứng phó với dịch bệnh.

Từ những ngày đầu khi tất cả các trường từ MN đến THPT đều cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh. Trong hơn 2 tháng qua, tuy không thực hiện nhiệm vụ chính là dạy và học, học sinh nghỉ học nhưng tập thể sư phạm nhà trường vẫn luôn phiên chia nhau đến trường thực hiện công tác khử khuẩn, phong quang trường lớp theo hướng dẫn của bộ Y Tế.

Với mong muốn góp một chút sức nhỏ vào công cuộc chống dịch bệnh Covid 19, ngoài việc ủng hộ một ngày lương, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường còn tự mình quên góp những sản vật có sẵn của trường, của vườn, của nhà mỗi giáo viên để trao tặng cho các địa điểm cách ly tập trung. Cũng trong hai ngày 8 và 9/4/2020, Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã nấu ăn và tặng miễn phí 103 xuất cơm cho địa điểm cách ly xã Cẩm Hưng.

Song song với việc phòng chống dịch bệnh thì việc học tập của học sinh cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. BGH nhà trường đã lên kế hoạch dạy học cho học sinh bằng nhiều biện pháp từ in phiếu học tập, lập các nhóm học tập trên zalo, messenger, học trực tuyến của phần mềm Zoom từ lớp 1 đến lớp 5 đảm bảo chất lượng, đa dạng nội dung học tập và gây hứng thú cho học sinh.

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, thực hiện phương châm " Tạm dừng đến trường, không ngừng học". Bên cạnh việc sáng tạo trong dạy học và ôn tập kiến thức cho học sinh các thầy cô giáo  còn khuyến khích học sinh tham gia vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19; tham gia luyện chữ viết hưởng ứng cuộc thi "Nét chữ từ trái tim"; tham gia các hoạt động như đọc sách, thể dục thể thao, ca múa hát....tránh tình trạng suốt ngày học sinh xem tivi, máy tính, điện thoại.

​​​​​​ ​​​​​​Vẫn còn rất nhiều những việc làm đẹp, những tấm lòng vàng trên khắp mọi miền sẽ được lan toả, chia sẽ tạo động lực để mọi người dân ý thức về công cuộc chống dịch Covid 19 để những người tuyến đầu chống dịch cảm thấy được yêu thương, chia sẽ. Tất cả tạo nên sức mạnh to lớn, niềm tin về một ngày đất nước ta chiến thắng dịch bệnh.

Tin bài: Lê Thị Hạnh - HT Trường TH Cẩm Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan