Trường Tiểu học Cẩm Hưng chỉ đạo cấp bách phòng, chống COVID-19

Trường Tiểu học Cẩm Hưng vừa có công văn gửi CBGVNV, phụ huynh, học sinh, về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid trong trường học.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 BGH nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Phòng GDĐT, UBND xã; tập thể, CBGVNV, học sinh nhà trường cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong cơ sở giáo dục và nhà trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Nhà trường tích cực tuyên truyền trong học sinh và phụ huynh giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe  học sinh, cán bộ, giáo viên; đồng thời phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên; đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi tới khu vực tập trung đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Nhà trường cũng khuyến cáo học sinh, cán bộ, giáo viên nên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp; không khạc nhổ nơi công cộng; vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

Cần tránh việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế, đặc biệt một số thời điểm như sau khi ho, hắt hơi; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh; sau khi tham gia các hoạt động thể chất; khi thấy tay bẩn; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng; hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

Nhà trường đảm bảo vệ sinh môi trường trường học như tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa số, ; thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn thông thường khác; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay.

Khi phát hiện học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, đồng thời thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng,...; duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Thực hiện nghiêm túc ứng dụng “An toàn COVID” theo yêu cầu tại Công văn số 136- CĐ/TU ngày 06/01/2021 của UBND Tĩnh,  Công văn số 02-CV/BCĐ của UBND Xã Cẩm Hưng về việc thực hiện các biên pháp phòng, chống dịch bênh Covid-19.

Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học; tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các vi phạm.