A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Hưng với các hoạt động ý nghĩa nhân ngày Sách Việt Nam (21/04/2021) và kỷ niệm 115 năm ngày sinh Cố Tổng Bí Thư Hà Huy Tập (24/04/1906 - 24/04/2021)

Sách là người bạn đồng hành không thể thiếu của con người trong hành trang chinh phục tri thức và hoàn thiện bản thân. Sách lưu giữa bao điều kỳ diệu, thú vị và bổ ích, mở ra cho chúng ta những chân trời mới. Sách là nguồn tri thức vô tận của đời sống con người, là chìa khóa của sự thành công! Chính vì thế mà ngày hội đọc sách đã ra đời, trở thành nét văn hóa không thể thiếu của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tại trường học, các hoạt động ngoại khóa đều đã và đang hướng tới mục đích: Mỗi ngày đến trường, các em học sinh sẽ được bước vào thế giới kì diệu của sách, được khám phá chân trời rộng mở, những tri thức mới lạ mà sách đem lại.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là dự án Room to Read hỗ trợ nguồn sách cho thư viện trường Tiểu học Cẩm Hưng và được sự cho phép của phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên. Chiều ngày 20 tháng 04 năm 2021, trường Tiều học Cẩm Hưng long trong tổ chức hoạt động ngoại khóa hướng về Ngày Sách Việt Nam 21/4 và các hoạt động ý nghĩa Chào mừng kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố tổng bí thư Hà Huy Tập (24/04/1906 - 24/04/2021).

Về dự buổi hoạt động ngoài khóa có cô Lê Thị Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường; cô Trần Thị Thanh Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường; các anh chị cán bộ Huyện Đoàn các thầy cô giáo trong nhà trường, quý bậc phụ huynh và hơn 500 em học sinh Trường Tiểu học Cẩm Hưng.

Mở đầu cho buổi hoạt động ngoại khóa là phần trình diễn người mẫu Nhí với những mảng màu sách hấp dẫn và phần văn nghệ của đội văn nghệ nhà trường.

 

....tiếp theo là phần trình diễn Võ thuật của câu lạc bộ Võ cổ truyền nhà trường.

Cô Lê Thị Hạnh - Hiệu trường nhà trường khai mạc Ngày Hội đọc Sách

Nhà trường đã tổng kết phong trào "Ủng hộ sách cho Thư viện nhà trườngnhằm tạo dựng một thư viện sách phong phú, thỏa niềm đam mê tìm hiểu, khám khá cho học sinh toàn trường.

 Qua Ngày hội đọc sách, các câu chuyện ý nghĩ qua những trang sách đã được tái hiện một cách rất sinh động trên sân khấu qua những tiểu phẩm, những lời kể chuyện, những chia sẻ chân thành của các em học sinh trong phần thi kể chuyện. Đã có những giây phút mọi người như lặng đi, nghẹn ngào trong một nỗi xúc động và đâu đó khóe mắt ai đã cay cay, ..

Đặc biệt tại Ngày hội đọc Sách, nhà trường  còn vinh dự được các anh chị cán bộ Huyện Đoàn trao quà.

Kết thúc ngày Hội đọc sách giải nhất đã thuộc về em Trần Thi Hoa lớp 5A, giải nhỉ thuộc về em Nguyễn Thị Đan Lê lớp 3A vá các giải ba, giải khuyến .

Giải nhật Hội thi kể chuyện
Giải Nhì Hội Thi kể chuyện
Giải Ba Hội Thi kể chuyện
Giải khuyến khích Hội Thi kể chuyện

 

   Biết đọc không có nghĩa là đọc thông viết thạo mà đọc còn phải tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”. Hy vọng Ngày hội đọc sách  của Trường Tiểu học Cẩm Hưng không chỉ có một ngày mà ngày nào cũng là Ngày hội đọc sách.

Tin bài: TH Cẩm Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 64 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan