A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Hưng với các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam 22/12

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 77 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời  giúp các em có hiểu biết đầy đủ về lịch sử của dân tộc, khơi gợi trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng,... Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021).

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về kỷ niệm 77 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), sáng ngày 20/12/2021, Đại diện BGH  và học sinh Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã tổ chức dọn vệ sinh và dâng hương tại khu mộ Cố Tổng Bí Thư Hà Huy Tập và di tích lịch sử văn hoá cấp Tĩnh - Nhà thờ Nguyễn Đình Liễn.

     Học sinh dọn vệ sinh  tại khu mộ Cố Tổng Bí Thư Hà Huy Tập

  Đại diện BGH  và học sinh Trường Tiểu học Cẩm Hưng dâng hương tại khu mộ Cố Tổng Bí Thư Hà Huy Tập

......dâng hương tại di tích lịch sử văn hoá cấp Tĩnh - Nhà thờ Nguyễn Đình Liễn.

Cùng ngày vào chiều ngày 20/12, Nhà trường đã tổ chức giao lưu với các tiết mục được lựa chọn xuất sắc từ các Chi Đội với chủ đề ca gợi về quê hương đất nước- Anh bộ Đội Cụ Hồ. Về tham dự có anh Lê Văn Luân - Bí thư Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Huyện Cẩm Xuyên; Cô giáo Lê Thị Hạnh - Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường và đại diện các thầy cô giáo, các em học sinh.

 Em Lê Huyền Trân - Lơp 3E  đọc bài thơ "Chú Bộ Đội hành quân trong mưa"
Em Trần Nguyễn Thảo Nguyên - Lớp 2D đọc bài thơ "Chú bộ đội hải quân" 
Em Trần Vũ Duy -Lớp 5C kể câu chuyện về anh hùng lịch sử Tô Vĩnh Diện
Em Nguyễn Hà My - Lớp 5A với câu chuyện: "Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai"
Em Hà Thảo Ly - Lớp 5B với câu chuyện " Bác cũng phải có giấy mà"
Em Nguyễn Đan Lê - Lớp 4A kể câu chuyện "Chúng mình cố học thì cũng giỏi như anh ấy"
Em Trần Thì Thùy - Lớp 3E tham gia với bài hát "Em yêu chú bộ đội"

 

                              Tiết mục của em Nguyễn Minh Khuê - Lớp 2A với câu chuyện " Ba chiếc ba lô"

 Anh Lê Văn Luân - Bí thư Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Huyện Cẩm Xuyên đến dự và phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà liên Đội đã đạt được trong thời gian qua và nhiệm vụ phấn đấu thời gian tới
Anh Lê Văn Luân và Ban Giám Hiệu nhà trường trao qua cho các em học sinh tham gia buổi hoạt động ngoại khóa

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam của Trường Tiểu học Cẩm Hưng, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để đất nước có nền độc lập tự do như ngày hôm nay. Các em thêm hiểu, thêm yêu và cố gắng học tập, noi gương chú bộ đội. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, “mãi mãi hành quân theo bước chân những người anh hùng”.

                                                                                                      Tin bài: Tiểu học Cẩm Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 87 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết