A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Hưng tổ chức giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh “ English speaking club – Happy New Year 2020’’

Thực hiện nhiệm vụ năm học và hưởng ứng các hoạt động Ngoại khóa chào đón năm mới 2020, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh ,chiều ngày 30 tháng 12 năm 2019, Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã tổ chức buổi giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “Happy New Year”

Về dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ có thầy giáo Đặng Xuân Bằng - Chuyên viên Tiếng Anh phòng Giáo dục Và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên;Thầy giáo Phan Viết Hải - Hiệu trưởng Trường TH Cẩm Thịnh các giáo viên tiếng Anh của các trường  Cẩm Thịnh, Cẩm Hưng cùng các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của toàn thể học sinh .

Việc tổ chức Giao lưu các câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh ở Trường Tiểu học Cẩm Hưng  nhằm xây dựng môi trường ngôn ngữ giúp học sinh có thể sử dụng ngoại ngữ và thực hành những kỹ năng được học một cách tự nhiên và hiệu quả. Tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ cho những đối tượng yêu thích, muốn rèn luyện các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ làm công cụ giao tiếp...

Mở đầu chương trình là màn biểu diễn văn nghệ sôi nổi của các em trong đội văn nghệ của Nhà trường.

Đến với chương trình Câu lạc bộ Tiếng Anh có 2 đội tham gia là đội Yellow cat và đội White rabbit được tham gia 4 phần thi: Phần chào hỏi, phần vẽ tranh và viết từ tương ứng, phần trả lời câu hỏi và phần hùng biện. Ngoài ra còn có phần giao lưu khán giả.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu Câu lạc bộ:

Ở phần hùng biện  đội  Yellow cat trổ tài gói bánh chưng và trình bày mâm ngủ quả, đội White rabbit trổ tại trang trí cây thông và cả đều hai đều có màn hùng biện bằng tiếng Anh thuyết phục ban giám khảo cũng như các đại biểu về tham dự.

Phần thi hấp dẫn và chú ý không thể không có phần thi dành cho khán giả, các em học sinh cùng nhau tham gia trò chơi dùng tay cảm nhận và đoán vật được dấu.

Phần giao lưu của Thầy giáo Đặng Xuân Bằng và các em học sinh ta  thấy được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của các em  hết sức tự tin, phá bỏ được rào cản tự ti, ngại ngùng để hòa mình vào không khí học mà chơi - chơi mà học và đạt được những kết quả tốt đẹp.

Sau 4 phần thi, với sự tham gia nhiệt tình của cả hai đội và sự cổ động viên nhiệt tình của các cổ động viên, kết quả: đội White rabbit đạt giải nhất và đội Yellow cat đạt giải nhì.

Thầy Đặng Xuân Bằng và Cô Lê Thị Hạnh trao giải cho hai đội

 

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh đã khép lại trong tiếng hát rộn ràng Chào Xuân Canh Tý 2020 của các em học sinh, sẽ là khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em học sinh cũng như các thầy cô giáo và đại biểu về tham dự.

Buổi giao lưu đã tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh cho các em học sinh, giúp các em được học hỏi Tiếng Anh qua các trò chơi, tăng khả năng giao tiếp, hoạt động nhóm bằng Tiếng Anh. Đây cũng là cơ hội để các thầy cô giáo đánh giá thêm năng lực của học sinh, học hỏi thêm kinh nghiệm rèn kỹ năng mềm cho các em. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, thực hiện hiệu quả đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân đến năm 2020.

Tin bài: TH Cẩm Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan