Trường Tiểu học Cẩm Hưng phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020

Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Hưởng ứng Tết trồng cây, Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã ra quân trồng cây và dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm.

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự Chỉ đạo sát sao của Uỷ ban Nhân dân Huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Xuyên về việc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020.  Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Hoà chung với không khí ấy, chiều ngày 31/01/2020 Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã long trọng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.

Buổi ra quân có sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh khối 4,5 của hai phân hiệu.

Các cây to như xoài, trâm, mưng... được các phu huynh và giáo viên trồng, chống cẩn thận đảm bảo.

Các cây được chằng, chống cẩn thận sau khj trồng

Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường.

Cây nhỏ hơn và cây cảnh có cây đào, táo, ổi, bàng, keo, xà cừ, các loại hoa....

Học sinh và giáo viên tham gia dọn dẹp về sinh môi trường, đường làng ngõ xóm.

Phong trào "Tết trồng cây" dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên được tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

Ngay sau Lễ phát động, đồng chí Hiệu trưởng Lê Thị Hạnh cùng CBGVNV&HS , phụ huynh trường TH Cẩm Hưng ra quân trồng 41 cây các loại gồm cây to ( xoài, trâm , mưng...), cây nhỏ( keo, bàng, xà cừ, đào, táo, ổi...) và các loại hoa, cây cảnh. Ngày hôm nay sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, cô trò  Trường TH Cẩm Hưng sẽ cùng nhau chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần làm đẹp thêm ngôi trường thân yêu của mình và góp phần  làm cho Huyện Cẩm Xuyên nói riêng, cho TP Hà Tĩnh nói chung ngày càng xanh-sạch-đẹp hơn!

Tin bài: TH Cẩm Hưng