Trường Tiểu học Cẩm Hưng hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân" ngày 09/02/2022 (mùng 09 tháng Giêng năm Nhâm Dần), Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã sôi nổi hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Cách đây 63 năm, vào ngày 28 tháng 11 năm 1959, Bác Hồ đã viết lời kêu gọi toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng và phát động "Tết trồng cây". Từ đó "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân, mở đầu cho phong trào trồng cây gây rừng hàng năm.

Tại buổi phát động, Cô giáo Lê Thị Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường xác định rõ phong trào trông cây là nội dung quan trọng có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường.

Buổi ra quân có sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh  của hai phân hiệu.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân phát động :

Phong trào "Tết trồng cây" dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên được tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

Ngay sau buổi ra quân, Trường TH Cẩm Hưng đã trồng 23 cây gồm các loại cây to, cây nhỏ và các loại hoa, cây cảnh. Ngày hôm nay sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây; Tập thể Trường TH Cẩm Hưng sẽ cùng nhau chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần làm đẹp thêm ngôi trường thân yêu của mình và góp phần  làm cho Huyện Cẩm Xuyên nói riêng, cho TP Hà Tĩnh nói chung ngày càng xanh-sạch-đẹp hơn!