A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Hưng tổ chức thành công ngày Hội " đọc sách gia đình" năm học 2017- 2018.

Trường Tiểu học Cẩm Hưng tổ chức thành công ngày Hội " đọc sách gia đình" năm học 2017- 2018.

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, ngày 22/3/2018 trường Tiểu học Cẩm Hưng đã tổ chức ngày hội "Đọc sách gia đình" năm học 2017 – 2018. Tham dự ngày hội có cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hoàng – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, chị Lê Thị Tâm – Phó bí thư huyện đoàn, Chủ tịch hội đồng Đội huyện Cẩm Xuyên, phụ huynh học sinh của trường và các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể học sinh của nhà trường.

Ngày hội đọc sách gia đình là một hoạt động được diễn ra một năm một lần nhằm góp phần xây dựng phong trào đọc sách trong nhà trường. Mục tiêu chính là rèn thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh. Đồng thời là một lần cho cha mẹ học sinh được tham gia các hoạt động cùng con ở trường. Từ đó phát huy tạo điều kiện cho cả cộng đồng cùng tham gia đọc sách. Sân chơi được bố trí thành 5 góc và chia nhiều lượt tham gia: Góc rung chuông vàng, góc nghệ thuật, góc đọc cùng con, góc trò chơi và góc đọc tự do. Việc tổ chức cho phụ huynh cùng tham gia chơi và đọc với con tạo được sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động và phát triển bền vững của thư viện.

Việc tổ chức ngày hội đọc sách không những tôn vinh vai trò của người giáo viên mà còn giáo dục cho học sinh cũng  như phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của sách. Ý nghĩa của sách trong cuộc sống, thông qua đó giáo dục cho học sinh biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách. Qua ngày hội rèn các em kỹ năng sống, vốn hiểu biết của các em qua các trang sách, xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu, nâng cao văn hóa đọc cho học sinh.

Trong ngày lễ "đọc sách gia đình", nhà trường đã được nhận món quà của Ông Hà Huy Dũng - con em quê hương Cẩm Hưng số tiền 30.000.000đ hỗ trợ cho học sinh nghèo và cán bộ giáo viên nhà trường. Xúc động trước nỗ lực phấn đấu của các em, một người bạn của con gái Ông Hà Huy Dũng tài trợ thêm 10.000.000đ cho các em học sinh nghèo của nhà trường. Không những thế trong ngày hội đọc sách nhà trường đã đón nhận sự quyên góp hỗ trợ của tất cả quý vị đại biểu, phụ huynh học sinh với tổng số tiền gần 7.000.000đ để mua sách thư viện.

Ngày đọc sách gia đình của trường Tiểu học Cẩm Hưng đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ, thân thiện.

Tin: Phan Viết Hải và Trần Thị Thanh Hà - Tiểu học Cẩm Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan