A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM HƯNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7 NĂM 2020

​​​​​​Trong đời sống tính thần của mỗi chúng ta sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh.

Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà những người đi trước đã tìm kiếm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách là người bạn tâm giao chia sẽ nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi người. Sách trở thành một nhu cầu cần thiết của loại người trên thế giới.

Hiểu rõ tầm quan trọng của sách và văn hoá đọc sách. Năm 2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam. Năm nay,  theo Chỉ thị 16/TTg của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID -19; Văn bản số 1230/BGDĐT - GDTH  ngày 9/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 595/SGD&ĐT ngày 15/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Công văn 153/PGDĐT Cẩm Xuyên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 trong các cơ sở giáo dục. Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã tổ chức ngày Hội đọc sách với nhiều hình thức tổ chức khác nhau để tuyên truyền và nâng cao ý thức đọc sách của mỗi cá nhân,cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các hoạt động đọc sách là việc làm thiết thực và bổ ích nhất của nhà trường trước đại dịch Covid-19. Các lớp  thành lập các câu lạc bộ đọc sách, yêu sách trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Mesenger,...để tổ chức các hoạt động về đọc sách, tham gia Hội sách online tại sàn Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tại đây đã có 450 em/ 468 em học sinh toàn trường tham gia đọc sách với 1059 lượt đọc, các em có thể chia sẽ các hoạt động và sản phẩm về đọc sách của mình cùng người thân.

Hình ảnh từ các câu lạc bộ đọc sách của các lớp qua Zalo, Fa​​​​​Facebook, Mesenger...
Hình ảnh em Chu Chí Đạt  đọc sách cùng bà nội

 

 

Hình ảnh các em học sinh tham gia đọc 
sách, đọc cùng bố mẹ, anh chị

 

Bài đọc của e Nguyễn Gia Như học sinh lớp 5c chia sẽ câu chuyện "Cô bé quàng khăn đỏ"

Em Nguyễn Đan Lê lớp 2A chia sẽ câu chuyện "Ai ngoan sẽ được thưởng"

Đặc biệt hoạt động đọc sách cùng con có sự vào cuộc tham gia hưởng ứng nhiệt tình của quý bậc phụ huynh, đã có đến 321 phụ huynh tham gia cùng các em quá việc chọn những cuốn sách phụ hợp với trình độ của con và cùng con phân vai đọc cuốn sách đó, nêu lên các câu hỏi để cũng cố và khắc sâu nội dung, ý nghĩa của cuốn sách.

​​​​​​Em Phạm Thị Mỹ Duyên lớp 1A cùng mẹ Nguyễn Thị Quỳnh chia sẽ câu chuyện "Cáo và cò"

Ngoài ra, 29/29 cán bộ giáo viên,nhân viên nhà trường còn hăng say đọc sách với hơn 200 lượt đọc, để từ đó viết cảm nhận giới thiệu sách và tham gia cuộc thi về đọc sách "Cuốn sách đầu tiên" của Tổ chức Room to Read Việt Nam như bài của cô Hoàng Ngân, Trần Hoài, Phạm Anh, Trần Lương, Minh Nguyệt, Hoàng Hằng, Trần Huyền,Lê Hoàn, Trần Hương, Nhật Gái,....

Thông qua các câu lạc bộ yêu sách của các lớp, góp phần làm giàu khó sách của thư viên của nhà trường cũng như thư viện của các lớp, giúp đỡ các em ở vùng miền khó khăn, cán bộ giáo viên toàn trường đã phát động chương trình quyên góp và sẽ tổ chức quyên góp sau khi các  em trở lại trường học tập.

Với những cách làm trên Ngày Sách Việt Nam năm nay của Trường Tiểu học Cẩm Hưng vẫn được tổ chức một cách thiết thực và hiệu quả, phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid -19 theo chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ.

Tin bài: Lê Thị Hạnh - HT Trường TH Cẩm Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 375 trong 91 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan