A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học trực tuyến: Phương pháp thay thế thời dịch Covid 19 của Trường Tiểu học Cẩm Hưng

Lo láng cho việc nghỉ học dài ngày sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cũng như nề nếp của các em học sinh. Ban giám hiệu Trường Tiểu học Cẩm Hưng với phương châm "Nghỉ dịch không nghỉ học" đã chỉ đạo giáo viên tăng cường sử dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh việc học trực tuyến để hỗ trợ cho các em học sinh.

Trước diến biến phức tạp của đại dịch Covid 19, việc cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch bệnh là vấn đề lo láng chung của các bậc phụ huynh, giáo viên và các em học sinh khắp cả nước. Trước tình hình đó, với mong muốn giúp các em học sinh ôn bài, cũng cố kiến thức đồng thời theo dõi đánh giá chất lượng học tập của học sinh khi ở nhà. Đ/c Lê Thị Hạnh -  Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên nghiên cứu nội dung, tìm mọi phương án cốt làm sao để ôn tập  và hướng dẫn học sinh học tập trong thời gian nghỉ dịch, các lớp học trực tuyến của cô trò với nhiều hình thức khác nhau đã được sự ủng hộ tích cực và có hiệu quả của các bậc phụ huynh, học sinh. Dù không đến trường, đến lớp nhưng các en vẫn được ôn tập kiến thức, trao đổi tương tác trực tiếp với giáo viên khi làm bài tập.

Với đa phần học sinh của nhà trường về kinh tế cũng như khả năng tiếp cận các ứng dụng CNTT trong việc học còn hạn chế, nhưng với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, tình yêu nghề, yêu trò. Giáo viên Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã sử dụng nhiều hình thức khác nhau để các em có bài ôn tập, cũng như chữa bài và hướng dẫn các em học sinh để không có học sinh nào không được ôn bài như: In phiếu bài tập gọi phụ huynh đến lấy hoạc trực tiếp đưa đến cho học sinh; lập các nhóm học tập trên facebook, Messenger, Zalo; sử dụng phần mềm Zoom. Vì vậy nên dù nghỉ học nhưng học sinh Trường Tiểu học Cẩm Hưng vẫn được ôn bài đều đặn đúng như phương châm của nhà trường "Nghỉ dịch không nghỉ học". Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động học nhóm trực tuyến của Trường Tiểu học Cẩm Hưng:

Giáo viên chủ động in phiếu ôn bài cho học sinh, phụ huynh không có mạng đầu tuần 

Hình ảnh Gv và phụ huynh lớp 1E, 5A trao đổi trong nhóm Zalo về bài làm của học sinh

Cuối tuần học sinh nộp bài cô kịp thời chấm, chữa

Hình ảnh đáng yêu của  của cô trò lớp 1A và 2B trong dạy trực tuyến qua phần mềm Zoom

 

Tin bài: Lê Thị Hạnh - Hiệu trưởng Trường TH Cẩm Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan