Dạy và học trực tuyến của Trường Tiểu học Cẩm Hưng

Căn cứ công văn 780/ SGDĐT-CTTT ngày 6/5/2021 của Sở giáo dục đào tạo Hà Tĩnh; Công văn số 301/PGDĐT huyện Cẩm Xuyên nhằm đảm bảo hoàn thành chương trình dạy và học của năm học 2020-2021 vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid 19, BGH Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã chỉ đạo các giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến và thực hiện dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom, các nhóm Zalo, Messenger,  phiếu học tập để các em ở nhà vừa phòng dịch vừa được học tập các kiến thức để hoàn thành chương trình kế hoạch của năm học. Đảm bảo việc dạy học  tất cả các khối lớp (19/19 lớp ) của Trường Tiểu học Cẩm Xuyên đã thực hiện dạy học bắt đầu từ thứ 2 ngày 10/5/2021

Trường Tiểu học Cẩm Hưng đa số là con em nông dân, một số em vì hoàn cảnh gia đình bố mẹ đi làm ăn xa không có điều kiện học qua Internet nên việc học trực tuyến hết sức khó khăn nhưng với sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, sự nhiệt huyết của tất cả giáo viên, sự quan tâm của phụ huynh và sự hưởng ứng của các em học sinh Trường Tiểu học Cẩm Hưng nên các buổi học trực tuyến diễn ra hiệu quả. Các em có thế đến nhà nhau cùng chung nhau máy học trực tuyến, các bạn không có điều kiện thì nhần bài qua các nhóm Zalo, Messenger, phiếu học tập từ các thầy cô nên cơ bản 100% học sinh các lớp có bài đầy đủ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại các buổi học trực tuyến của các lớp.

Các lớp học trực tuyến trên phần mềm Zoom

Việc chấm, chữa, nhận xét bài của học sinh trên các nhóm Zalo, Messenger, phiếu học

Mặc dù học trực tuyến nhưng các em rất nghiêm túc và tiếp thu bài tốt

Những tiết học trực tuyến mang sắc thái tươi mới, sáng tạo mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các em nhưng cũng không có tốt hơn bằng việc các em đến trường bởi với các em, đến trường không chỉ để học kiến thức mà quan trọng hơn là để phát triển nhân cách. “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, là mỗi ngày các em được gặp bè bạn, thầy cô, được chia sẻ và yêu thương. Mong cho Việt Nam chúng ta sớm đẩy lùi được đại dịch Covid-19, sớm đón các em học sinh trở lại trường.

Tin bài: Tiểu học Cẩm Hưng