CÔNG KHAI KẾT QUẢ LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 NĂM HỌC 2020 - 2021 THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG NĂM 2018 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM HƯNG

Bắt đầu từ năm học 2020-2021, chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai đối với khối lớp 1, sau đó sẽ tiếp tục thực hiện đối với từng khối lớp ở các bậc học. Để chuẩn bị cho chương trình GDPT 2018, ngoài việc rà soát, bổ sung đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thì một khâu quan trọng đang được các cơ sở giáo dục  chú trọng thực hiện đó chính là việc nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa.

Căn cứ thông tư số 01/2020/TTBGDĐT ngày 30/01/2020; Công văn số 339/SGDĐT GDPT ngày 5/3/2020 về việc góp ý dự thảo tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa; sự chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên, Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã tổ chức buổi họp Lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới theo chương trình GDPT 2018 mới hết sức nghiêm túc, dân chủ và đem lại hiệu quả cao. Ban Chỉ đạo lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới theo chương trình GDPT gồm Ban Giám hiệu nhà trường, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 đại diện cha mẹ học sinh.

Các đồng chí trong Ban chỉ đạo và giáo viên nhà trường đã chủ động nghiên cứu, tìm hiểu về các bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 có 5 bộ được phê duyệt. Đó là: “Kết nối tri thức với cuộc sống”, “Chân trời sáng tạo”, “Cùng học để phát triển năng lực”; “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; bộ “Cánh diều” của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

Với các tiêu chí chọn sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 là: Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập tích cực và hiệu quả, thuận lợi cho giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội địa phương và điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông. Nhà trường đã tổ chức cho các Tổ chuyên môn tiến hành nghiên cứu bộ sách lớp 1, tất cả các thành viên đã được nghiên cứu SGK, thảo luận tìm ra những ưu điểm, tồn tại của từng cuốn sách, đã chọn ra được bộ sách gửi lên Hội đồng thẩm định sách của nhà trường. Hội đồng thẩm định sách của nhà trường tiếp tục nghiên cứu, thảo luận  bỏ phiếu lựa chọn một bộ sách thích hợp nhất đề xuất gửi lên cấp trên.

Các Tổ chuyên môn nghiên cứu, thảo luận sách
Hội đồng lựa chọn sách nghiên cứu, thảo luận và bỏ phiếu

Ngày 29  tháng 04  năm 2020 Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021 Trường TH Cẩm Hưng đã quyết định lựa chọn bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam do nhóm tác giả Nguyễn thị Hạnh, Đinh Thế Lục, Nguyễn Thị Mỹ Lộc, Hồ Đắc Sơn, Nguyễn Tuấn Cường, Nguyễn Thị Nhung, Hoàng Long, Lưu Thị Thủy chủ biên. Đồng thời công bố công khai hình ảnh bộ sách lớp 1 được lựa chọn và thông báo giá để quý bậc phụ huynh, những ai quan tâm về sách được biết.

Bộ sách "Cùng học và phát triển" của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Công khai kết quả lựa chọn Sách Giáo Khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021
Công khai báo giá bộ sách "Cùng học để phát triển năng lực"

Việc thực hiện Chương trình GDPT 2018 trong năm học 2020 - 2021 nên Trường Tiểu học Cẩm Hưng đã đang và sẽ tiếp tục cố gắng chuẩn bị đầy đủ về đội ngũ, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chương trình GDPT 2018 đảm bảo hiệu quả. Hi vọng với sự chỉ đạo sát sao của các cấp các ngành, sự đoàn kết nhất trí của đội ngũ CBGVNV nhà trường cùng sự ủng hộ nhiệt tình của quý bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa góp phần hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ giáo dục trong thời gian tới./.

Tin bài: Lê Thị Hạnh - Trường TH Cẩm Hưng