A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ TIẾT ĐỌC THƯ VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM HƯNG

Sách giữa một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Bởi một cuốn sách hay không chỉ đem đến cho người đọc những kho tàng văn hóa mà còn rèn luyện khả năng ngôn ngữ, giao tiếp tốt. Thông qua việc đọc sách, giúp cho chúng ta phát triển về trí tuệ, con người thêm phong phú về kiến thức.

Thư viện thân thiện là nơi mang lại cho các em nhiều lợi ích ngoài mục đích đọc sách. Thư viện còn tạo cơ hội thuận lợi nhất cho các em phát triển các tiềm năng của mình một cách toàn diện. đó là không gian học tập đa chức năng với các góc hoạt động khác nhau như: góc đọc, góc viết, góc nghệ thuật, góc trò chơi.

Thư viện trường học thân thiện là một cách tiếp cận mới đối với phát triển Thư viện. Cách tiếp cận này lấy học sinh làm trung tâm và tôn trọng các quyền cơ bản của các em, đồng thời tạo cơ hội cho các em tiếp cận thông tin, xây dựng thói quen đọc sách và tích cực tham gia các hoạt động của thư viện.

Chính vì vậy, chiều thứ tư ngày 29/10/2019 Trường Tiểu học Cẩm Hưng tổ chức tiết đọc thư viện khối 5 để từ đó tạo niềm hăng say và thói quen đọc sách cho học sinh.

Về dự tiết dạy thể nghiệm hôm nay có cô giáo Lê Thị Hạnh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Thanh Hà- Phó hiệu trưởng cùng toàn thể giáo viên nhà trường.

Thể hiện tiết dạy là cô giáo Trần Thị Hoài - Tổ 4,5. Sau tiết dạy BGH cùng toàn thể giáo viên thảo luận, góp ý và thông nhất các bước cho tiết đọc thư viện.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, cô giáo Lê Thị Hạnh - Hiệu trưởng nhấn mạnh: Hoạt động thư viện của nhà trường phải là nơi học sinh hàng ngày đến trường được học, được đọc và đọc có hiệu quả. Là nơi thu hút được đông đảo phụ huynh và cộng đồng cùng tham gia. Trong các tiết học cần tổ chức với nhiều hình thức khác nhau "đọc to nghe chung" hoạc các em tham gia đọc cùng giáo viên "cùng đọc" hay "đọc cá nhân". Bên cạnh đó, các hoạt động mở rộng liên quan đến đến nội dung câu chuyện giáo viên cần tổ chức nhẹ nhàng bằng nhiều cách khác nhau giúp phát huy sự sáng tạo của học sinh như: vẽ và viết cảm nhận về nhân vật mình yêu thích; học sinh đánh giá tính cách nhân vật, tìm ra bài học từ câu chuyện.

Sau đây là một số hình ảnh về tiết đọc thư viện:

Tin bài: Trường TH Cẩm Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan