A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Vui Tết Trung thu" tại trường Tiểu học Cẩm Hưng

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

 Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Chiều ngày 28/9/2020, Liên đội trường Tiểu học Cẩm Hưng tổ chức chương trình " Vui tết trung thu" cho các em học sinh. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân vào các nhân vật thông qua các phần thi rất ý nghĩa.

Tại tết Trung thu, các em học sinh đã được nghe cô giáo Trần Thị Thanh Hà-  Phó Hiệu trưởng nhà trường  đọc thư Chủ tịch Nước gửi chúc Tết Trung thu cho thiếu nhi.

Cô giáo Trần Thị Thanh Hà - PHT đọc  thư Chủ tịch Nước gửi chúc Tết Trung thu cho thiếu nhi.

 ....Được nghe sự tích Tết Trung thu, được giao lưu cùng chị Hằng và nhận những phần quà hấp dẫn.

Có lẽ phần sôi động, háo hức, hấp dẫn nhất của các em học sinh là phần phá cỗ Trung Thu:

Đặc biệt trong năm học 2020 - 2021, em Anh Tuấn lớp 4C  có hoàn cảnh đặc biệt được nhận học bổng 500 ngàn mỗi tháng do các bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh trao tặng. Xin chân thành cảm ơn các tấm lòng của các nhà hảo tâm.

 Thầy Bùi Quang An GVCN lớp 4C trao học bổng cho em Anh Tuấn từ các bạn trẻ tại TP Hồ Chí Minh 

Sau phần phá cỗ Trung Thu các em về tại lớp vui trung thu cùng cô giáo và phụ huynh học sinh.

Một số hình ảnh tại các lớp:

Tin bài: Trường Tiểu học Cẩm Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 175 trong 47 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan